0933366377 | 0935487187Giờ mở cửa Thứ 2 - Thứ 6: 8h00 - 17h00

Làm thế nào để đầu tư vào bất động sản Úc với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài?

August 19,2019

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Úc là điểm đến phổ biến đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Úc có một nền kinh tế ổn định, cùng một thị trường bất động sản rất ít chịu ảnh hưởng từ sự đầu cơ, khiến cho ngày càng nhiều các nhà đầu tư nước ngoài tìm đến đây.

Làm thế nào để đầu tư vào bất động sản Úc với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài?

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Úc là điểm đến phổ biến đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Úc có một nền kinh tế ổn định, cùng một thị trường bất động sản rất ít chịu ảnh hưởng từ sự đầu cơ, khiến cho ngày càng nhiều các nhà đầu tư nước ngoài tìm đến đây. Bài viết này sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều thông tin hơn về quá trình mua bất động sản Úc khi là một nhà đầu tư nước ngoài.

Một số thay đổi từ năm 2015
Khác với một số quốc gia khác không có nhiều hạn chế đối với nhà đầu tư nước ngoài, Úc vẫn có một số quy định nhất định đối với người mua nước ngoài. Vấn đề xuất phát từ việc người mua đến từ Trung Quốc đã mua bất động sản Úc một cách ào ạt, dẫn đến tình trạng nhiều công dân Úc rất khó để mua nhà. Chính vì vậy, các quy định mới được chính phủ Úc đưa ra nhằm hạn chế tình trạng người nước ngoài mua bất động sản một cách tràn lan, khó kiểm soát.

Theo luật mới, người mua không có quốc tịch chỉ có thể mua bất động sản mới, đồng thời người mua phải nhận được sự chấp thuận từ FIRB (Uy ban Kiểm soát Đầu tư nước ngoài). Những ai không tuân thủ quy định có thể nộp phạt lên đến 135.000 đô Úc (cá nhân) và 675.000 đô Úc (doanh nghiệp). Những nhà môi giới hoặc các công ty môi giới vi có tham gia vào quá trình mua của nhà đầu tư vi phạm luật cũng sẽ chịu những hình phạt rất nghiêm khắc. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ nộp một khoản phí để mua bất động sản (mức phí tùy theo giá của bất động sản).

Mua bất động sản Úc bằng cách nào?
Vậy người mua nước ngoài sẽ mua bất động sản Úc như thế nào để tuân theo các quy định của quốc gia này? Đầu tiên, người mua cần nhận được sự chấp thuận của cơ quan FIRB, mẫu đơn có thể tải trên mạng. Người mua có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua mạng đều được.

Theo FIRB, một bất động sản mà nhà đầu tư nước ngoài có thể mua phải đáp ứng các yếu tố sau:
- Phải được xây dựng trên đất thổ cư.
- Nếu muốn mua một mảnh đất trống để xây dựng, người mua phải cam kết hoàn thành công trình sau bốn năm kể từ khi được phê duyệt.
- Phải là nhà mới.
- Nộp một khoản phí cho FIRB.

Tham khảo bảng dưới đây:

Giá nhà Phí
Dưới 1 triệu $ Úc  5.000 $
1 triệu $ Úc - 1.999.000 $ Úc 10.000 $
2 triệu $ Úc - 2.999.000 $ Úc 20.000 $
3 triệu $ Úc - 3.999.000 $ Úc 30.000 $

Theo cách tính này, cứ một triệu đô Úc tăng lên thì mức phí sẽ tăng lên 10.000 $.

Đây là Quy trình nộp đơn xin chấp thuận mua bất động sản cho FIRB (có thể thay đổi tùy từng trường hợp):
1. Truy cập trang web chính thức của FIRB.
2. Đến trang có Mẫu đơn xin đầu tư nước ngoài.
3. Điền đầy đủ thông tin.
4. Cung cấp địa chỉ và chi tiết bất động sản định mua.
5. Ký tên vào tờ khai.
6. Nộp hồ sơ và lệ phí có liên quan.
7. Hồ sơ sẽ được thụ lý trong vòng 30 ngày và kết quả sẽ được báo trong vòng 10 ngày sau đó.

Danh sách nhận xét
Bài viết liên quan
7 điều thú vị về nước Úc mà bạn có thể...

7 điều thú vị về nước Úc mà bạn có thể...

August 19,2019
Úc là một trong những đất nước đáng sống với nền kinh tế phát triển, cùng chế độ an sinh xã hội tuyệt vời. Khi nhắc đến Úc, người ta thường nghĩ đến một đất nước rộng lớn, hệ sinh thái phong phú cùng nhiều thành phố nổi tiếng phát triển. Tuy nhiên, Úc thật sự còn rất nhiều điều thú vị mà bạn sẽ bất ngờ khi biết!
Xem chi tiết
Thuế trước bạ khi mua bất động sản Úc là...

Thuế trước bạ khi mua bất động sản Úc là...

April 13,2020
Thuế trước bạ (Stamp duty Tax) là loại thuế bắt buộc mà các nhà đầu tư nước ngoài phải đóng khi mua bất động sản Úc. Vậy thuế trước bạ là gì? Và mức chi phí là bao nhiêu?
Xem chi tiết
Top 5 bảo tàng nổi tiếng nhất đất nước Úc

Top 5 bảo tàng nổi tiếng nhất đất nước Úc

April 13,2020
Úc là một đất nước có một nền văn hóa lâu đời và có một kho tàng văn hóa, nghệ thuật nhiều giá trị lưu giữ. Chính vì vậy, quốc gia này có rất nhiều bảo tàng ấn tượng và có tầm quan trọng trong việc lưu trữ các giá trị lịch sử. Cùng tìm hiểu về top 5 bảo tàng nổi tiếng nhất ở xứ sở chuột túi!
Xem chi tiết
Mua nhà Úc có được định cư không?

Mua nhà Úc có được định cư không?

August 19,2019
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thông tin rằng khi nhà đầu tư mua nhà Úc thì có thể lấy được thẻ visa. Tuy nhiên, đây là một thông tin hoàn toàn sai lệch. Lấy thẻ visa Úc và việc đầu tư mua bất động sản Úc là hai chương trình hoàn toàn khác nhau.
Xem chi tiết
Người nhập cư tăng thêm sự thịnh vượng cho...

Người nhập cư tăng thêm sự thịnh vượng cho...

October 04,2019
Theo một nghiên cứu chung đến từ Bộ Tài chính và Nội vụ, những người nhập cư có trình độ cao đang ngày càng góp phần gia tăng sự thịnh vượng cho nền kinh tế cũng như xã hội Úc. Kết quả này đã dập tắt những lo ngại xoay quanh việc người nhập cư sẽ có tác động tiêu cực đến xã hội, đặc biệt là các chế độ phúc lợi của quốc gia này. 
Xem chi tiết
Những hoạt động thú vị nên thử khi đến...

Những hoạt động thú vị nên thử khi đến...

October 04,2019
Melbourne được mệnh danh là Thủ đô văn hóa của Úc, là một trong những thành phố thu hút khách du lịch trong và ngoài nước nhất của xứ sở chuột túi. 
Xem chi tiết
Những lễ hội lớn ở Úc

Những lễ hội lớn ở Úc

October 04,2019
Ngoài việc sở hữu thiên nhiên hoang dã trù phú, cùng nhiều thắng cảnh đẹp, Úc còn thu hút du khách trong và ngoài nước nhờ các festival âm nhạc ở đây. Người Úc cũng vô cùng yêu thích các lễ hội và tiệc tùng. Cùng tìm hiểu về 10 lễ hội âm nhạc của xứ sở chuột túi!
Xem chi tiết
Những lý do khiến bất động sản Úc hấp dẫn...

Những lý do khiến bất động sản Úc hấp dẫn...

October 04,2019
Úc là một trong những thị trường bất động sản hàng đầu trên thế giới thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Không chỉ mang lại tiềm năng sinh lời hấp dẫn, thị trường Úc còn sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn khác.
Xem chi tiết
Những lý do nên đặt chân đến Melbourne một...

Những lý do nên đặt chân đến Melbourne một...

October 07,2019
Melbourne từng được bảng xếp hạng uy tín  Economist Intelligence Unit’s Liveability Index xếp hạng là Thành phố đáng sống nhất thế giới trong vòng 7 năm liên tiếp. Đây là thành phố được xem như cái nôi văn hóa của nước Úc, trung tâm tài chính của châu Á - Thái Bình Dương và là một trong những nơi thu hút khách du lịch nhất. Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm thành phố tuyệt vời này chưa?
Xem chi tiết

Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để chúng tôi liên hệ tư vấn cho quý khách

Tổng đài: 0933366377 | 0935487187
0933366377 | 0935487187
Gọi ngay
SMS
Liên hệ