0933366377 | 0935487187Giờ mở cửa Thứ 2 - Thứ 6: 8h00 - 17h00

Top 5 bảo tàng nổi tiếng nhất đất nước Úc

April 13,2020

Úc là một đất nước có một nền văn hóa lâu đời và có một kho tàng văn hóa, nghệ thuật nhiều giá trị lưu giữ. Chính vì vậy, quốc gia này có rất nhiều bảo tàng ấn tượng và có tầm quan trọng trong việc lưu trữ các giá trị lịch sử. Cùng tìm hiểu về top 5 bảo tàng nổi tiếng nhất ở xứ sở chuột túi!

Top 5 bảo tàng nổi tiếng nhất đất nước Úc

1. Bảo tàng quốc gia Úc (National Museum of Australia)
Bảo tàng quốc gia Úc đặt trọng tâm trưng bày vào ba lĩnh vực chính: văn hóa và lịch sử của thổ dân Úc vùng eo biển Torres, Lịch sử và Xã hội Úc từ năm 1788, cuối cùng là Tương tác của Úc với môi trường. Một trong những điểm nổi bật của bảo tàng là các hiện vật: Dụng cụ của Captain Cook, trái tim Pha Laps và cửa sổ vòm từ Play school.

2. Bảo tàng Hàng hải Quốc gia (Australian National Maritime Museum)
Đây là bảo tàng được bao quanh bởi đại dương. Có thể nói, hàng hải là một ngành quan trọng đóng góp rất lớn vào lịch sử của đất nước. kể từ năm 1991, Bảo tàng Hàng hải quốc gia của Úc đã góp vai trò lớn trong việc trưng bày được sự phát triển và những câu chuyện xoay quanh ngành hàng hải. Bảo tàng này trưng bày chủ yếu các hiện vật liên quan đến Hải quân, mối tương quan giữa người Úc và đại dương, cùng các hoạt động giải trí dưới nước.

3. Bảo tàng Khoa học (Scienceworks)
Đây là một bảo tàng nằm ở Melbourne. Đây là nơi hàng đầu để tìm hiểu và khám phá về khoa học và công nghệ của Úc. Các bài thuyết trình hấp dẫn và trực quan sẽ được diễn ra trong Phòng chiếu bóng. Người tham quan còn được du hành và khám phá vũ trụ ở Cung thiên văn và một số khía cạnh khoa học khác.

4. Đài tưởng niệm chiến tranh (Australian War Memorial)
Đây là nơi tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh trong chiến tranh. Đài tưởng niệm này là sự kết hợp giữa đền thờ, bảo tàng và trung tâm nghiên cứu. Đài tưởng niệm này mở cửa vào năm 1941. Ở trung tâm là Hội trường Ký Ức, nơi ghi danh hơn 102.000 chiến sĩ. Đài tưởng niệm chiến tranh cũng thường tổ chức các buổi triển lãm và hoạt động điêu khắc ngoài trời.

5. Bảo tàng thể thao quốc gia (National Sports Museum)
Bảo tàng này được đặt tại MCG. Tại sảnh của bảo tàng có Đại sảnh Danh vọng Thể thao, Đại sảnh Danh vọng Cricket Úc và Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Úc. Mỗi khu vực sẽ trưng bày các hiện vật có liên quan đến lĩnh đó. Hiện nay, bảo tàng là nơi trưng bày 3.500 hiện vật gồm Cup và Huân chương. Bên cạnh đó, bảo tàng còn có hoạt động trải nghiệm không gian ba chiều của Shane Warne và James Hird.

Danh sách nhận xét
Bài viết liên quan
7 điều thú vị về nước Úc mà bạn có thể...

7 điều thú vị về nước Úc mà bạn có thể...

August 19,2019
Úc là một trong những đất nước đáng sống với nền kinh tế phát triển, cùng chế độ an sinh xã hội tuyệt vời. Khi nhắc đến Úc, người ta thường nghĩ đến một đất nước rộng lớn, hệ sinh thái phong phú cùng nhiều thành phố nổi tiếng phát triển. Tuy nhiên, Úc thật sự còn rất nhiều điều thú vị mà bạn sẽ bất ngờ khi biết!
Xem chi tiết
Thuế trước bạ khi mua bất động sản Úc là...

Thuế trước bạ khi mua bất động sản Úc là...

April 13,2020
Thuế trước bạ (Stamp duty Tax) là loại thuế bắt buộc mà các nhà đầu tư nước ngoài phải đóng khi mua bất động sản Úc. Vậy thuế trước bạ là gì? Và mức chi phí là bao nhiêu?
Xem chi tiết
Làm thế nào để đầu tư vào bất động sản...

Làm thế nào để đầu tư vào bất động sản...

August 19,2019
Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Úc là điểm đến phổ biến đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Úc có một nền kinh tế ổn định, cùng một thị trường bất động sản rất ít chịu ảnh hưởng từ sự đầu cơ, khiến cho ngày càng nhiều các nhà đầu tư nước ngoài tìm đến đây.
Xem chi tiết
Mua nhà Úc có được định cư không?

Mua nhà Úc có được định cư không?

August 19,2019
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thông tin rằng khi nhà đầu tư mua nhà Úc thì có thể lấy được thẻ visa. Tuy nhiên, đây là một thông tin hoàn toàn sai lệch. Lấy thẻ visa Úc và việc đầu tư mua bất động sản Úc là hai chương trình hoàn toàn khác nhau.
Xem chi tiết
Người nhập cư tăng thêm sự thịnh vượng cho...

Người nhập cư tăng thêm sự thịnh vượng cho...

October 04,2019
Theo một nghiên cứu chung đến từ Bộ Tài chính và Nội vụ, những người nhập cư có trình độ cao đang ngày càng góp phần gia tăng sự thịnh vượng cho nền kinh tế cũng như xã hội Úc. Kết quả này đã dập tắt những lo ngại xoay quanh việc người nhập cư sẽ có tác động tiêu cực đến xã hội, đặc biệt là các chế độ phúc lợi của quốc gia này. 
Xem chi tiết
Những hoạt động thú vị nên thử khi đến...

Những hoạt động thú vị nên thử khi đến...

October 04,2019
Melbourne được mệnh danh là Thủ đô văn hóa của Úc, là một trong những thành phố thu hút khách du lịch trong và ngoài nước nhất của xứ sở chuột túi. 
Xem chi tiết
Những lễ hội lớn ở Úc

Những lễ hội lớn ở Úc

October 04,2019
Ngoài việc sở hữu thiên nhiên hoang dã trù phú, cùng nhiều thắng cảnh đẹp, Úc còn thu hút du khách trong và ngoài nước nhờ các festival âm nhạc ở đây. Người Úc cũng vô cùng yêu thích các lễ hội và tiệc tùng. Cùng tìm hiểu về 10 lễ hội âm nhạc của xứ sở chuột túi!
Xem chi tiết
Những lý do khiến bất động sản Úc hấp dẫn...

Những lý do khiến bất động sản Úc hấp dẫn...

October 04,2019
Úc là một trong những thị trường bất động sản hàng đầu trên thế giới thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Không chỉ mang lại tiềm năng sinh lời hấp dẫn, thị trường Úc còn sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn khác.
Xem chi tiết
Những lý do nên đặt chân đến Melbourne một...

Những lý do nên đặt chân đến Melbourne một...

October 07,2019
Melbourne từng được bảng xếp hạng uy tín  Economist Intelligence Unit’s Liveability Index xếp hạng là Thành phố đáng sống nhất thế giới trong vòng 7 năm liên tiếp. Đây là thành phố được xem như cái nôi văn hóa của nước Úc, trung tâm tài chính của châu Á - Thái Bình Dương và là một trong những nơi thu hút khách du lịch nhất. Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm thành phố tuyệt vời này chưa?
Xem chi tiết

Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để chúng tôi liên hệ tư vấn cho quý khách

Tổng đài: 0933366377 | 0935487187
0933366377 | 0935487187
Gọi ngay
SMS
Liên hệ